XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CHÂU ÂU: TÌM HIỂU THỊ TRƯỜNG BA LAN

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn nước nào khi đi xuất khẩu lao động Châu Âu thì Ba Lan là một trong những thị trường rất đáng để tham khảo.

Với đặc điểm dân số già cộng với tình trạng người trong nước nhập cư sang các lãnh thổ lân cận như Anh, Mỹ… Ba Lan hiện là thị trường “khát” lao động và thực tế hàng năm, nước này tiếp nhận hàng chục nghìn dân xuất khẩu lao động từ các nước như Việt Nam, Ấn Độ, Lào…. tạo cơ hội lớn cho lao động nghèo đến từ các quốc gia này

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu một vài thông tin trước khi apply vào thị trường này.

1. Thời giờ làm việc

Luật lao động của Ba Lan quy định giờ làm việc mỗi ngày không được quá 8 tiếng, khoảng 40 giờ/ tuần, nếu có làm thêm hay tăng ca thì cũng không được vượt quá 48 giờ/tuần. Mỗi tuần, lao động có 2 ngày nghỉ là thứ 7 và chủ nhật. Với các công việc làm ca thì mỗi ca chỉ được là trong vòng 6h. Trường hợp lao động phải làm việc vào ngày nghỉ, dịp lễ… thì chủ sử dụng phải bố trí ngày nghỉ thay thế. Giờ làm thêm sẽ được tính phụ cấp.

2. Chế độ ngày nghỉ

Khi chọn Ba Lan làm thị trường để xuat khau lao dong chau Au, bạn sẽ có các ngày nghỉ phép trong năm, số ngày này tùy thuộc vào thâm niên làm việc của bạn. Theo đó, nếu dưới 10 năm thì ngày nghỉ hàng năm là 20 ngày, từ 10 năm trở lên thì sẽ có 26 ngày nghỉ.

Ngoài thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, hàng năm, người lao động Ba Lan còn được nghỉ vào các ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12…. Bên cạnh đó là các ngày nghỉ do ốm đau, có chứng nhận của bác sĩ.

3. Mức lương cơ bản

Lương căn bản tại Ba Lan được quy định ở mức 1.000ERO/tháng (tương đương khoảng 23,6 triệu đồng/ tháng), nếu tính theo giờ thì là 5,5 ERO/giờ, nếu làm thêm từ 2 – 4h thì bạn sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ; làm việc vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ thì lương được tính bằng 200 – 300% lương cơ bản. Như vậy khi xuat khau lao dong sang Ba Lan, nếu chăm chỉ thì thu nhập của bạn có thể đạt từ  27 – 30 triệu đồng/tháng.

4. Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng làm việc tại Ba Lan dành cho lao động nước ngoài là 2 năm và có thể gia hạn. Khi gia hạn, bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào. Trong quá trình làm việc, chủ lao động phải cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho lao động và cung cấp phương tiện đi lại và vé máy bay về nước cho lao động khi hết thời hạn hợp đồng.

5. Chi phí xuất cảnh dự kiến

Hiện nay, chi phí cho một hợp đồng xuất khẩu lao động sang Ba Lan với thời hạn 2 năm có giá khoảng 5.500ERO. Chi phí này đã bao gồm vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng. Khi trúng tuyển, lao động sẽ được xuất cảnh trong vòng 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

Liên hệ tư vấn :
Liên hệ tư vấn:
 
Nguyễn Quang Nam
 
Chức vụ:
Giám Đốc Đào Tạo Kỹ Thuật
Điện thoại:0961951555
Facebook:Quang Nam
Fanpage:https://www.facebook.com/xkldnuocngoaivtc
 
Đăng ký :
 Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0961 951 555