Những điều cần biết về XKLĐ RUMANI.

Nhắc đến xuất khẩu lao động là người ta sẽ nghĩ ngay đến những thị trường lao động truyền thống như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông…Tuy nhiên có một thị trường lao động tuy còn khá mới mẻ vời người la động Việt Nam nhưng lại mang đến những cơ hội việc làm hết sức hấp dẫn với mức phí rất thấp đó là Rumani.

Ngày nay nền kinh tế thị trường Rumani đòi hỏi nguồn lao động nước ngoài vô cùng lớn. Với mức lương hấp dấn, môi trường làm việc chuyên nghệp và mức phí thấp thì xuất khẩu lao động Rumani rất tiềm năng đối với lao động Việt Nam. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm các thông tin về thị trường lao động hấp dẫn này nhé.

Kết quả hình ảnh cho rumani

1- Tên gọi đất nước
Rumani (Tiếng Rumani: România; Tiếng Hán Việt: Lỗ Ma Ni; Tiếng Pháp: Roumanie)
2- Thủ đô Rumani
Thủ đô Rumani là thành phố lớn nhất Rumani có tên gọi Bucharest, còn có tên gọi “Paris của vùng Ban – căng”. Đây là trung tâm văn hóa lớn nhất tại Rumani với các công trình kiến trúc truyền thống: nhà thơ Curtae, tu viện Plumbuita, tu viện Pantelimon, bảo tàng nghệ thuật quốc gia.. trong đó có các di sản được xếp vào di sản thế giới: nhà thờ Moldova, nhà thơ Biertan, tu viện Honezu, sông Danube và các khu nghỉ mát ở Biển Đen…
canh dep Romania 2
3- Vị trí địa lý
Rumani là một quốc gia thuộc Đông Nam Châu Âu. Phía Bắc và Đông Bắc giáp với Ukraina và Moldova; Phía Tây Bắc giáp với Hungary; phía Tây Nam giáp với Serbia; phía Nam giáp với Bungary; phía Đông giáp với Biển Đen. Các con sông chính: Sông Danube (2.850 km), sông Mures, sông Olt, sông Siret. Đỉnh núi cao nhất là đỉnh Moldoveanu (2.544 m).
Với tổng diện tích lên tới 238.400 km2, Rumani là đất nước lớn thứ 8 trong Liên minh Châu Âu và nằm trên phần lớn diện tích vùng đồng bằng sông Danube. Rumani được biết tới là một quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào: dầu mỏ (trữ lượng đang giảm dần); than đá, khí đốt, quặng sắt, muối, đất canh tác, thủy điện…
4- Khí hậu
Khí hậu tại Rumani chủ yếu là khí hậu ôn đới lục địa, mùa đông thường rất lạnh đi kèm tuyết và sương mù , mùa hè thường rất nóng. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 11 độ C về phía Đông Nam và 8 độ C về phía Bắc. Thời tiết mùa xuân nhìn chung là dễ chịu về buổi sáng và đêm mát mẻ, ban ngày ấm áp.
Với lịch sử thời Trung cổ phong phú, Romania được ví là “viên ngọc quý ẩn mình” có nhiều lâu đài xinh đẹp trải khắp các tiểu bang. Nước này cũng có một số lượng lớn các khu rừng yên tĩnh (cũng là nơi có “dân số” gấu nâu lớn nhất châu Âu), và là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên.
Romania cũng là quê hương của những dãy núi trùng điệp ấn tượng, nhất là dãy Carpathian, cùng những thung lũng đẹp như tranh và những bãi biển đầy cát trắng dài 70km trên bờ biển Đen… Đây cũng là nước có nền văn hóa – tự nhiên vô cùng đa dạng và phong phú.
canh dep Romania 1
5- Cơ hội việc làm
– Rumani là đất nước đang có nhiều công việc cho lao động nước ngoài nên các lao động có tay nghề ở Việt Nam dễ dàng thi trúng tuyển sang làm việc chỉ trong một thời gian ngắn.
– Quy định làm việc tại Rumani không khắt khe như các nước Nhật Bản hay Đài Loan nên khá nhiều lao động có tuổi hoặc đã đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan trở về có tay nghề có thể tiếp tục đi XKLD Rumani.
canh dep Romania 29

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0961 951 555