Lao động Việt có thể làm việc ở Rumani, lương 600-1.200 USD/tháng

“Lao động Việt Nam sang Rumani có điều kiện làm việc tốt, được chủ doanh nghiệp bố trí nơi ăn, ở đảm bảo, mức lương cơ bản từ 600 USD đến 1.200 USD/tháng tùy từng ngành nghề, thời hạn hợp đồng là 2 năm (có thể gia hạn). Chi phí trước khi đi của người lao động vào khoảng 40 triệu đồng/người”, thông cáo báo chí của Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH phát đi chiều tối 30-11 cho biết.

Bản ghi nhớ này có thời hạn 5 năm, bắt đầu từ năm 2018.

Bộ LĐ-TB&XH cho biết Rumani là thị trường tiềm năng, có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài lớn, ngành nghề phù hợp với lao động Việt Nam, mức lương và thu nhập của người lao động đảm bảo, chi phí trước khi đi thấp.

“Hiện tại, nhu cầu tiếp nhận lao động của bạn là rất lớn khi kinh tế đang tăng trưởng nhanh, bình quân 5-7%/năm, mà lao động Rumani lại chuyển sang các nước Tây Âu làm việc khá nhiều, dẫn đến lao động trong nước ở các ngành nghề đang thiếu hụt trầm trọng”, bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết sẽ chỉ đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam lựa chọn lao động có kỹ năng, tay nghề, đàm phán, ký kết hợp đồng đảm bảo mức lương, điều kiện làm việc, các chế độ phúc lợi cho người lao động.

Hiện Rumani đang rất cần lao động trong các ngành, nghề: hàn, xây dựng, sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp….

Trong giai đoạn 2008 – 2016, mỗi năm có khoảng 100 lao động Việt Nam sang Rumani làm việc trong các ngành nghề hàn, cơ khí, điện, sơn. Năm 2017 có hơn 800 lao động Việt Nam sang Rumani làm việc.

Trong tháng 11-2018 đã có gần 1.400 lao động Việt Nam sang Rumani làm việc tại các ngành nghề hàn, cơ khí, mộc, sắt thép, thợ may, xây dựng, chế biến thịt…

Liên hệ tư vấn :
Liên hệ tư vấn:
 
Nguyễn Quang Nam
 
Chức vụ:
Giám Đốc Đào Tạo Kỹ Thuật
Điện thoại:0961951555
Facebook:Quang Nam
Fanpage:https://www.facebook.com/xkldnuocngoaivtc
 
Đăng ký :
 Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0961 951 555