Kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động tại Rumani

Đi lao động tại Rumani có tốt không? Điều kiện làm việc tại Rumani ra sao? Cơ sở vật chất và mức lương khi đi xuất khẩu lao động Rumani thế nào… Là những câu hỏi rất thiết thực cho những ai đang có ý định đi lao động tại nước này. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những thắc mắc của các anh/ chị, mong rằng sẽ là những điều quý báu

Để giải đáp những câu hỏi trên và giúp người lao động, có ý định sang Rumani lao động biết về kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động tại Rumani, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin sau để các anh/chị tham khảo.

Đầu tiên phải nói rằng, những ai đã từng đi xuât khẩu lao động tại nhiều nước thì sẽ có đánh giá xác thực nhất rằng, lao động tại Châu Âu luôn là một môi trường lao động chuyên nghiệp nhất, nhân quyền nhất, đảm bảo quyền lợi nhất… cũng như mức lương cao nhất cho người lao động.

  1. Về môi trường sinh hoạt tại Rumani

Nếu như ở Việt Nam, các lao động về lĩnh vực xây dựng thường phải di chuyển theo công trình, ca kíp để đáp ứng công việc và hoàn thành dự án với môi trường ăn-ở tạm bợ trong một khoảng thời gian nhất định. Chỗ ăn chỗ ở hầu như là các lều, lán trại tạm bợ tại các công trường thì tại Rumani, môi trường sinh hoạt tại đây ngược lại hoàn toàn.

Khi bạn đi xuất khẩu lao động tại Rumani và làm việc theo công trình tại quốc gia này, bạn sẽ được làm việc thời gian hành chính giống nhân viên văn phòng, ngày làm 8 tiếng, 6 ngày/ tuần.

Chế độ sinh hoạt được bố trí sẵn với điều kiện ăn- ngủ-nghỉ được đảm bảo cho điều kiện sống và sức khỏe tốt để làm việc. Nếu thiếu một trong những điều này có nghĩa là phía doanh nghiệp đã không đảm bảo được điều kiện cho người lao động và đã vi phạm luật tiếp nhận lao động của đất nước Rumani.

Chế độ sinh hoạt, ăn uống tại Rumani 2018

Không những vậy, có một điều thú vị khi đi lao động tại Rumani đó là mỗi sáng thức dậy, người lao động sẽ được xe của công ty đưa đi và đón về khi tan giờ làm. Nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi của người lao động được tách biệt hoàn toàn với khu công trường để đảm bảo điều kiện sống, sinh hoạt hàng ngày của người lao động.

2. Về mức độ an toàn lao động khi xuất khẩu lao động tại Rumani

Khi làm việc trong lĩnh vực xây dựng, người lao động được trang bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ, các trang thiết bị đảm bảo an toàn. Và tại đây, chủ sử dụng lao động sẽ đóng 100% bảo hiểm cho người lao động. Đây là điều bắt buộc cho những công ty tại nước này được chính phủ tại đây quy định.

3. Mức lương khi lao động tại Rumani khoảng bao nhiêu?

Mức lương của ngành xây dựng tại Rumani được tính theo giá trị ứng với từng đơn hàng. Tuy nhiên xét trên bình diện chung, mức lương tại đây dao động trong khoảng từ 15 – 40 triệu đồng Việt Nam.

Có thể nói, Rumani không chỉ đẹp mà quốc gia này còn mang lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội hợp tác phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực cung ứng nhân lực, điều mà công ty xuất khẩu lao động uy tín như chúng tôi đã phải mất bao công sức để xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0961 951 555