Giới thiệu tổng quan về đất nước Balan

Ba Lan được biết đến với tên gọi chính thức là Cộng Hoà Ba Lan. Thủ đô Warszawa là một thành phố xinh đẹp và phát triển nhất ở Ba Lan. Ba Lan là quốc gia với mức diện tích không lớn lắm khoảng 312.679 km2. Mức dân số của Ba Lan cũng rơi vào khoảng 38.5 triệu người. Ngôn ngữ  tiếng Ba Lan là ngôn ngữ được sử dụng chính, tuy nhiên người dân Ba Lại lại rất ưa chuộng sử dụng tiếng Anh. Ba Lan là đất nước phát triển bao gồm nhiều thành phố lớn như:  Warszawa, Katowice, Krakow, Lodz, Wroclaw, Warsaw …

1. Thời tiết – Khí hậu ở Ba Lan

Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, tiếp giáp với Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic. Địa hình Ba Lan gồm hầu như toàn bộ vùng đất thấp của Đồng bằng Bắc Âu, với độ cao trung bình khoảng 173m trên mực nước biển; chỉ riêng điểm cao nhất là dãy núi Carpathia tạo thành biên giới phía Nam.

Ba Lan là nơi có bãi biển dài tới 528km nên khí hậu ở đây cũng khá ôn hoà và dễ chịu. Nhiệt độ trung bình trên cả nước khoảng 20°C – 25°C vào mùa hè và -2°C – 5°C và mùa đông.

2. Kinh tế xã hội

Sau chiến tranh thế giới thứ 2 thì Ba Lan là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề về sự tàn phá khủng khiếp từ chiến tranh. Tuy nhiên bằng lòng quyết tâm và sự ủng hộ hết mình của ban bè thế giới mà ngày nay Ba Lan  được biết là một quốc gia phát triển mạnh về kinh tế. Từ khi quay trở lại chế độ dân chủ, Ba Lan đã kiên định theo đuổi chính sách tự do hóa kinh tế và hiện trở thành một trong những ví dụ thành công nhất trong việc chuyển tiếp từ nền kinh tế nửa tư bản, nửa nhà nước sang nền kinh tế thị trường chủ yếu sở hữu bởi tư nhân. Hiện tại, kinh tế Ba Lan đang trong thời kì phát triển mạnh mẽ và quốc gia này đã trở thành thành viên của Liên minh châu Âu, khối NATO, Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD), Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Cơ quan Vũ trụ châu Âu, Hiệp ước Schengen và và nhiều tổ chức khác trên thế giới.

Về văn hoá Ba Lan là nơi có nền văn hoá đa dạng và độc đáo nhất trên thế giới. Với lịch sử 1.000 năm, văn hóa Ba Lan là sự giao thoa giữa các nền văn hóa lớn tại Châu Âu, thể hiện rõ nét trên kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật của quốc gia này. Ba Lan cũng được coi là một dân tộc đồng nhất trên thế giới với 96.7% dân cư là người gốc Ba Lan. Do đó, nơi đây không có dấu hiệu của việc phân biệt chủng tộc, tôn giáo và duy trì ở mức độ cao về bình đẳng giới cùng phong trào thúc đẩy hòa bình. Người dân Ba Lan có truyền thống hiếu khách với người nước ngoài, chủ trương xây dựng mối quan hệ thân thiện với các quốc gia khác

3. Giáo dục

Nói về chất lượng đào tạo giáo dục khó có quốc gia nào có thể vượt qua được Ba Lan. Chỉ cần nhìn vào những công trình khoa học của những nhà khoa học tài ba của Ba Lan thì cũng đủ thấy con người Ba Lan tài giỏi đến mức độ nào.

4. Đời sống sinh viên

Tuy là một quốc gia phát triển mạnh mẽ về văn hoá, kinh tế, giáo dục nhưng Ba Lan lại là nơi có mức chi phí du học khá là hợp lý. Với mức chi phí khoảng 300 – 500 EUR/tháng thì đã đủ cho các hoạt động cơ bản ăn ở tại Ba Lan.

Ba Lan cũng là nơi có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên trẻ năng động. Các trường đại học ở Ba Lan không có nghiêm cấm sinh viên làm thêm, vì vậy mà các sinh viên quốc tế có thể vừa học vừa làm.

Khi du học Ba Lan thì các bạn sinh viên đều được tư vấn mua Bảo hiểm để đảm bảo về sức khoẻ trong suốt quá trình du học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0961 951 555